Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, vừa qua Dự án IGPVN đã tài trợ cho cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống”. Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam thuộc Hội đồng Đội trung ương là đơn vị tổ chức hiện cuộc thi.

Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 2 năm 2013 và đã thu hút sự tham gia của hơn một triệu tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức đã chọn ra 37 tác phẩm tiêu biểu, có nhiều ý tưởng sáng tạo, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thiếu nhi cả nước trong công tác truyền thông bảo vệ tài nguyên nước. Các tác phẩm đạt giải đã được Ban tổ chức giới thiệu trong Triển lãm tranh cùng chủ đề trong sự kiện Ngày nước Thế giới năm 2013 được tổ chức tại TP. Cần Thơ từ ngày 19-22/3 năm 2013 tại Công viên Lê Hữu Phước.

Tối ngày 20 tháng 3, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải cho các em thiếu nhi giành giải cao từ cuộc thi trong loạt Chương trình hưởng ứng Ngày nước Thế giới 2013 tại thành Phố Cần Thơ. Giải đặc biệt thuộc về em Trần Hoàng Linh, lớp 5­­11trường tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng với tác phẩm “Nước cho sự sống”. Hai giải Nhất thuộc về các em Nguyễn Võ Thủy Trúc, Lớp 2/1, trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh và em Lê Ngọc Cảm, Lớp 91, trường THCS Trần Phú, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải khuyến khích cho các em. Dưới đây là một số hình ảnh tranh vẽ đoạt giải và ảnh về lễ trao giải cuộc thi tại Cần Thơ.

s44

Các giải đồng đội được trao bởi bà Nguyễn Thị Hà, Phó Bí Thư Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung Ương

s45

Giải Đặc biệt được trao bởi TS. Nguyễn Thái Lai – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

s46

Phỏng vấn em Trần Hoàng Linh – người đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi

s47

Giải nhất

s48

Giải nhì

You may also like...