Khai trương văn phòng chương trình chung giữa GiZ, KfW và BGR tại thành phố hồ chí minh

HCM_1

Lễ khai trương văn phòng Chương trình chung của GIZ, KFW và BGR đã được tiến hành vào ngày 12 tháng 11 năm 2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ gồm đại diện Lãnh sự quán CHLB Đức tại TP. Hồ Chí Minh, giám đốc và đại diện các Dự án của GIZ, KfW và BGR, các doanh nghiệp của Đức và các đối tác Việt Nam từ nhiều Dự án.

hcm2

Văn phòng Chương trình chung tại thành phố Hồ Chí Minh của ba tổ chức sẽ gồm các Dự án khác nhau của Chính phủ Đức hoạt động tại các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mục tiêu của việc thiết lập văn phòng chung là để tăng cường mối quan hệ hợp tác với các công ty, đơn vị, cơ quan nhà nước của Việt Nam và quốc tế, hài hòa với các chương trình dự án của các nhà tài trợ quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ trong quan hệ hợp tác song và đa phương, đồng thời đảm bảo các chường trình dự án đi đúng định hướng của các cơ quan chính phủ Việt Nam cũng như các chi nhanh của các đơn vị này tại miền Nam.

hcm3

Ngoài ra, văn phòng Dự án chung còn giúp cung cấp tốt hơn các dịch vụ trong pham vị thành phố, các tỉnh lân cận và Đồng bằng sông Cửu Long. Một trong những yếu tố then chốt trong Chương trình Phát triển Việt Đức là giúp sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên, hỗ trợ Chiến lược Tăng trưởng xanh của Chính phủ Việt Nam. Sự kết hợp của bà tổ chức của Chính phủ Đức trong cùng một mái nhà nhằm tăng cường hiệu quả của những đóng góp của Chính phủ Đức với Chính phủ Việt Nam.

hcm4

BGR sẽ cùng thực hiện Dự án mới về “Tăng cường Bảo vệ nước ngầm tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long” với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI) trong thời gian từ 1.2015 đến 6.2017 trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Kỹ thuật “Bảo vệ tổng hợp rừng ngập mặn và vùng duyên hải các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu”

(IGPVN)

 

You may also like...