Triển lãm tranh đoạt giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo về nguồn nước là bảo vệ cuộc sống“

nc1Trong khuôn khổ các hoạt động nâng cao nhận thức công đồng về bảo vệ tài nguyên nước nói chung và nước dưới đất nói riêng, ngày 27/10 và 2-3/11/2013, Dự án IGPVN đã phối hợp với Phân viện Goethe tại Hà Nội tổ chức triển lãm tranh đoạt giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi „Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống“ cùng với sự kiện Liên hoan phim khoa học của một số nhà bảo trợ khác.

Triển lãm trưng bày 38 tranh đoạt giải trong cuộc thi tổ chức hồi tháng 2 năm 2013 do Dự án và Hội đồng Đội Trung ương phát động. Các bức tranh thể hiện nhận thức và suy nghĩ của các em thiếu nhi độ tuổi 7-15 về các vấn đề liên quan đến Tài nguyên nước cũng như sự cần thiết phải chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá, hữu hạn này. Các nét vẽ vô cùng hồn nhiên nhưng sinh động và tươi mới thể hiện nét sáng tạo và hiểu biết của các em đối với vấn đề tài nguyên nước. Người xem sẽ có chung một cảm nhận rằng thế hệ trẻ ngày này đầy sáng tạo, thông minh và không thờ ơ trước các vấn đề nóng bỏng của toàn xã hội.

Cùng với sự kiện trên, ngày 27/10/2013 các cán bộ của Dự án còn tiến hành trình diễn mô hình nước dưới đất cho hơn 50 em thiếu nhi từ các trường tiểu học tại Hà Nội tham dự sự kiện. Các em đã vô cùng hứng thú với phần trình diễn vì đây là lần đầu tiên các em được nhìn thấy hình ảnh rất chân thực mô tả những diễn biến của nước dưới đất trong tương tác với nước mặt và các yếu tố tự nhiên, nhân tạo trên bề mặt. Kết thúc buổi trình diễn, các giáo viên của trường Thực nghiệm Hà nội đã tỏ ra đặc biệt quan tâm đến việc đưa nội dung tài nguyên nước vào chương trình giảng dạy của Nhà trường và mong muốn hợp tác với Dự án để đưa thực hiện ý tưởng này trong thời gian tới.

 Sự kiện là một thành công tiếp theo của Dự án trong nỗ lực nâng cao nhận thức cho giới trẻ và cho cộng đồng tầm quan trọng của tài nguyên nước cũng như các hành động thiết thực nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.
nc2 nc11 nc9 nc6 nc4 nc3
(IGPVN)

You may also like...