Chuyên gia BGR làm việc với Lãnh đạo Bộ TN&MT

Chiều ngày 21 tháng 8 năm 2019, nhóm chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên CHLB Đức (BGR) cùng với đại diện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành về hoạt động của Dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam (IGPVN) và các nội dung trọng tâm trong thời gian sắp tới.
Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia và đại diện nhiều cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TN&MT cũng góp mặt tại buổi làm việc này.

Tại đây, Trưởng Dự án IGPVN – ông Andreas Renck đã tóm lược các hoạt động và thành tựu trọng tâm của Dự án IGPVN: điều tra, nghiên cứu chi tiết địa chất thủy văn ở các tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau; xây dựng và chuyển gia mạng quan trắc nước dưới đất cho tỉnh; hỗ trợ, cải thiện công tác quản lý tài nguyên nước ở tỉnh. Các hoạt động đang triển khai bao gồm: khảo sát công trình khai thác nước dưới đất có giấy phép ở Cà Mau; xây dựng và chuyển giao phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cho Sở TNMT Cà Mau; thu thập, phân tích dữ liệu inSAR để phục vụ nghiên cứu sụt lún mặt đất.

Nhận thức tầm quan trọng của các hoạt động và thành tựu của Dự án IGPVN trong bối cảnh biến đổi khí hậu và gia tăng các vấn đề liên quan đến nguồn nước, Lãnh đạo Bộ TN&MT đã tạo cơ hội để đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ được trao đổi thêm về các kết quả của Dự án IGPVN.
Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Bộ TN&MT thể hiện mong muốn được phối hợp, áp dụng các kết quả của Dự án vào các hoạt động thường niên của Bộ; đồng thời đề nghị giới thiệu, quảng bá các kết quả của Dự án, có thể là thông qua một Hội thảo khoa học quốc tế nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ. Ngoài ra, Lãnh đạo Bộ cũng mong muốn chương trình hợp tác kỹ thuật với Chính phủ Đức sẽ được tiếp diễn.

You may also like...