Ngày Nước Thế giới 2015

WWD_2015

Lễ mit ting quốc gia hưởng ứng Ngày Nước Thế giới 22/3 đã được Cục quản lý Tài nguyên nước – Bộ Tài nguyên & Môi trường tổ chức vào sáng ngày 20/3/2015 tại quảng trường 3-2 thành phố Bắc Giang. Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức (BGR) đồng tài trợ tổ chức sự kiện này.

Nhiều nhân vật quan trọng như Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ TN & MT, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở TNMT của các tỉnh lân cận, đại diện Trung tâm Quy hoạch & Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia, đại diện các Liên đoàn Quy hoạch & Điều tra Tài nguyên nước, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới và đại diện dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam (IGPVN – BGR) đã có mặt tại đây.

Với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, Ngày Nước Thế giới 2015 đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của tài nguyên nước và việc khai thác, sử dụng  bền vững nguồn nước ngọt. Chủ đề của Ngày Nước Thế giới năm nay đã được lựa chọn nhằm kêu gọi cộng đồng quan tâm đến việc sử dụng tài nguyên nước sao cho đáp ứng được nhu cầu con người ở giai đoạn hiện tại đồng thời phải đảm bảo nhu cầu cần thiết cho tương lai để phát triển kinh tế hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội và môi trường bền vững.

Với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bảo bệ nguồn nước, nhân dịp này, Dự án IGPVN đã phân phát hơn 1000 bộ sản phẩm truyền thông bao gồm truyện tranh, bộ ghép hình, mũ và túi xách đến các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tham gia sự kiện.

(IGPVN)

You may also like...