Thông cáo báo chí

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO CỦA SINH VIÊN NHẰM NÂNG CAO Ý THỨC CỘNG ĐỒNG VỀ TÀI NGUYÊN NƯỚC CHỦ ĐỀ

“Bảo vệ tài nguyên nước – kho báu của sự sống”

Trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường Bảo vệ nước ngầm tại các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long” giai đoạn 2015-2017 do Chính Phủ CHLB Đức tài trợ cho Chính phủ Việt Nam thông qua Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên liên bang (BGR) và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI), Bộ Tài nguyên và Môi trường, được sự cho phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường và sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo các trường Đại học TNMT TP. Hồ Chí Minh, Đại học KHTN-ĐH QG TP.HCM và trường ĐH Cần Thơ, chúng tôi chính thức thông báo phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo của Sinh viên nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về tài nguyên nước chủ đề Bảo vệ tài nguyên nước-kho báu của sự sống”.

Mục tiêu của cuộc thi:

Cuộc thi nhằm mục tiêu xây dựng và thực hiện các ý tưởng sáng tạo của Sinh viên để nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước (ngầm) cũng như cách sử dụng bền vững và tiết kiệm nguồn nước.

Đối tượng tham dự:

Sinh viên các trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) và Đại học Tài nguyên Môi trường chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Hình thức tham dự:

Các ứng viên trình bày ý tưởng của mình qua một đề xuất dự án theo hướng dẫn trong thể lệ dự thi. Ý tưởng Dự án có thể là: Các hình thức tập huấn đào tạo, sổ tay và hướng dẫn, công cụ hữu ích giúp sử dụng nước tiết kiệm, các hình thức nâng cao ý thức cộng đồng thông qua các phương tiện truyền thông, games, các cuộc thi trong cộng đồng, mạng xã hội… với phương pháp tiếp cận tương tác cùng tham gia.

Tham gia theo nhóm: số thành viên nhóm từ 3 – 7 người

Nhận bài: Ứng viên có thể nộp bài dự thi trong khoảng thời gian từ 1 tháng 9 năm 2015 đến 31 tháng 01 năm 2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm Ngày nước Thế giới 2016 (22/3/2016).

Cơ cấu giải thưởng:

01 giải nhất:                       Một chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm tại Bangkok Thái Lan (trị giá đến 50.000.000 VNĐ) và Bằng khen của Bộ TNMT

02 giải nhì:                          Một chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm tại Việt Nam (trị giá đến 35.000.000 VNĐ)

02 giải ba:                            Hỗ trợ tập huấn đào tạo (các khóa đào tạo phù hợp, tri giá đến 15.000.000 VNĐ)

Ngoài ra, Ý tưởng Dự án đoạt giải nhất và các ý tưởng có tính ứng dụng cao sẽ được hỗ trợ kinh phí thực hiện.

Một bộ tài liệu giới thiệu về các ý tưởng dự án đạt giải và một số ý tưởng hay của ứng viên sẽ được xuất bản và đưa lên mạng Internet.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Website: www.igpvn.vn

Hoặc

Ms. Nguyễn Thị Thắm – Dự án “Tăng cường Bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam 2015-2017”

Điện thoại: 04.36740494

Email: tnguyen.igpvn@gmail.com

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước xin trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên và sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí cả nước để cuộc thi thành công tốt đẹp.

You may also like...