Lễ ký Thỏa thuận thực hiện Giai đoạn 2 của Dự án IGPVN

s1Hà Nội: Ngày 5 tháng 3 năm 2012, lễ ký Thỏa thuận Thực hiện Dự án Giai đoạn 2 đã diễn ra tại Khách sạn Hilton. Tới dự và chứng kiến buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, thứ trưởng tiến sĩ Nguyễn Thái Lai và Tham tán về Phát triển của Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam tiến sĩ Henning Plate cùng nhiều đại diện của các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường như Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Kế hoạch, Vụ Khoa học Công nghệ, Báo Tài nguyên Môi trường, đại diện các đơn vị trực thuộc Trung tâm và các cơ quan hưu quan khác của Đức tại Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh đến sự cần thiết của Dự án cũng như vai trò của các bên trong việc thực hiện Dự án. Thứ trưởng cho rằng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước phải là người chủ động thực hiện tất cả các nhiệm vụ của Dự án: „Vai trò của các chuyên gia Đức là tư vấn và hướng dẫn chứ không làm thay Trung tâm“. Theo Thứ trưởng, chỉ có chủ động thực hiện các hoạt động thì năng lực của Trung tâm mới được nâng cao và do vậy mục tiêu „tăng cương năng lực“ của Dự án mới được hoàn thành.

s2

Đại diện của Đại sứ quán Đức tạViệt Nam, tiến sĩ Henning Plate cho rằng công tác bảo vệ môi trường và đặc biệt là nước ngầm được Chính phủ Đức hết sức quan tâm. Đại sư quán Đức tại Việt Nam sẽ hết sức ủng hộ cho Dự án cũng như củng cố mối quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam. Tiến sĩ Plate chúc Dự án thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, Đại diện của BGR tại Việt Nam ông Jens Boehme và Đại diễn lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Giám đốc Đỗ Tiến Hùng cam kết sẽ cùng nhau hợp tác để thực hiện thành công Dự án.

Kết thúc Buổi lễ ông Jens Boehme đã trình về Khai niệm Chuỗi Kết quả của Dự án và hướng tiếp cận Tác động của Dự án. Cuối cùng, TS. Frank Wagner tóm tắt các kết quả về kỹ thuật và khoa học địa chất của Dự án trong giai đoạn I. Buổi lễ kết thúc lúc 12:00.

You may also like...