Đào tạo Tiếng anh

English_Class1Một trong những cấu phần quan trọng của Dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị Việt Nam” (IGPVN) là nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm. Chính vì thế, Dự án IGPVN đã hỗ trợ Trung tâm và các Liên đoàn tổ chức nhiều lớp đào tạo nâng cao trình độ Tiếng Anh cho nhân viên với nhiều trình độ khác nhau.

Hiện tại, Dự án đã phối hợp với các trường chuyên đào tạo Tiếng Anh uy tín là Language Link và Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ tổ chức 7 nhóm lớp gồm 2 lớp tại Hà Nội, 3 tại T.P Hồ Chí Minh và 2 tại Nha Trang với sự tham dự của khoảng 80 học viên . Mỗi nhóm lớp có khoảng 10 đến 15 người và sẽ kéo dài từ 200 đến 300 giờ, học theo giáo trình của Trường Đại học Cambridge nổi tiếng. Toàn bộ giáo viên là người bản ngữ, với chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm và đã từng làm việc với nhiều học viên là cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước khác nhau.

Mục tiêu của hoạt động đào tạo Tiếng Anh là nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng thực hành tiếng Anh của cán bộ nhân viên Trung tâm trong công việc hàng ngày, đặc biệt chú trọng đến kỹ năng nói và viết. Ngoài ra, Dự án cũng mong muốn sau khoá học, nhiều học viên sẽ có khả năng tham gia các buổi làm việc, hội thảo, hội nghị quốc tế và có khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn tại nước ngoài.

English_Class3

Ba tháng sau khi khai giảng các lớp học đầu tiên, Dự án đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các học viên. Hầu hết đều cảm thấy thoả mãn với dịch vụ đào tạo mà các trường cung cấp. Nhiều người đã có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, thậm chí còn có thể làm việc với các chuyên gia bằng tiếng Anh ở một số đề tài chuyên môn nhất định.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay. Tiếng Anh được xem là chìa khoá mở mang trí thức, công nghệ và khoa học mới giúp bắt nhịp với thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay. Năm bắt được điều đó, Dự án IGPVN đã ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch nâng cao trình đồ tiếng Anh cho nhân viên của Trung tâm. Đây cũng là chiến lược quan trọng nhằm phát triển nguồn nhân lực cho Trung tâm trong tương lai. Nhiều lớp học dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

You may also like...