Ngày nước Thế giới 22/3/2013 tại Cần Thơ

s37Năm 2013, Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn thành phố Cần Thơ là nơi tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước thế giới. Cần Thơ là trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long và cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Công, đồng thời là nơi diễn ra Hội thảo ASEM về quản lý nước và lưu vực sông – cách tiếp cận tăng trưởng xanh dự kiến tổ chức từ ngày 20-22 tháng 3 năm 2013. Ngày Nước Thế giới năm 2013 truyền tải thông điệp “Nếu tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng sẽ có cơ hội sử dụng nước” và kêu gọi cộng đồng thế giới cùng hợp tạc, chia sẻ nguồn tài nguyên quý giá hữu hạn này.

Chương trình chào mừng Ngày nước thế giới năm 2013  bao gồm các hoạt động chính sau: Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, hội thảo khoa học “Hợp tác vì nước”, triển lãm ảnh “Nước – Khởi nguồn của sự sống”, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ bản thân”, trình diễn mô hình nước ngầm và một số hoạt động tuyên truyền khác.

Ngoài việc hỗ trợ một phần kinh phí cho chuỗi sự kiện trên, Dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị (IGPVN)” cũng tham gia thực hiện một số hoạt động như triển lãm ảnh, trình diễn mô hình nước dưới đất, trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ nguồn nước là Bảo vệ cuộc sống”. Đặc biệt Dự án đã phát 1000 phần quà gồm túi xách, tranh ghép hình, truyện tranh, mũ và poster cho các đại biểu và nhân dân tham dự sự kiện.

Năm nay, lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước cùng lãnh đão các đơn vị trực thuộc đã nhiệt tình hưởng ứng và tham dự toàn bộ chuỗi các sự kiện trên.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2013:

s38
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ mít tinh Ngày Nước thế giới

s39
Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đọc diễn văn Ngày Nước thế giới

s40
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn thái Lai và Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Đào Anh Dũng chủ trì Hội thảo khoa học “Hợp tác vì nước”

s41
Chương trình văn nghệ ” Dòng sông và tiếng hát”

s42
Trao giả cuộc thi “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống”

s43
Biểu diễn vũ điệu nước của 200 học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ

(IGPVN)

You may also like...