Ngày nước Thế giới 2012

s7Vị Thanh/ Hậu Giang: Ngày nước Thế giới 2012 được Bộ Tài nguyên và Mội trường phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức vào hai ngày 21 và 22 tháng 3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Chủ đề của Ngày nước năm nay là „Nước và An ninh Lương thực“ nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, các nhà lãnh đạo về các thách thức của tài nguyên nước đối với việc đảm bảo lương thực cho 7 tỷ người trên Trái đất và khoảng 2 tỷ người nữa vào năm 2050.

Chủ chì Sự kiện là Thứ trưởng Bộ tài nguyên Môi trường Tiến sĩ Nguyễn Thái Lai cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Dự án IGPVN cũng tích cực hưởng ứng bằng việc hỗ trợ tài chính và tham gia vào một số hoạt động của Sự kiện như Hội thảo Khoa học về chủ đề Nước và An ninh Lương thực ngày 21 tháng 3, Triển lãm ảnh về nước và meeting hưởng ứng Ngày nước Thế giới ngày 22 tháng 3 năm 2012.

Tại Lễ Meeting, Dự án đã tiến hành giới thiệu về cơ chế hoạt động và tương tác của nước mặt và nước dưới đất thông qua mô hình trực quan. Dự án cũng tiến hành phát quà cho người tham dự lễ meeting và triển lãm gồm một túi xách với bộ xếp hình và tài liệu về Dự án.

Hoạt động của Dự án tại buổi lễ đã thu hút một số lượng lớn người quan tâm hưởng ứng, đặc biệt là nhóm học sinh trung học, đoàn thanh niên, quân nhân, hội phụ nữ …

s8

Sự kiện này là dấu mốc quan trọng của Chiến dich nâng cao nhận thức về nước ngầm và bảo vệ tài nguyên nước nói chung của Dự án.

Theo kế hoạch, Dự án sẽ tiếp tục Chiến dịch với nhiều hoạt động giao lưu với các đối tượng học sinh trung học và tiểu học nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước tại 5 tỉnh, thành phố của Dự án là Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ngãi và Sóc Trăng.

You may also like...