Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 4 tháng 3 năm 2018, tại Trung tâm hội nghị Almaz, Vinhomes Riverside, Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 thành lập Trung tâm với sự hiện diện của lãnh đạo Bộ TN&MT, các đồng nghiệp nước ngoài, đại diện các tổ chức quốc tế và đông đảo cán bộ thành viên của Trung tâm.

Là đối tác dài kỳ, bắt đầu hợp tác với NAWAPI để triển khai Dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam kể từ khi Trung tâm mới thành lập, Viện Khoa học địa chất và tài nguyên CHLB Đức (BGR) đã cử đại diện là bà Christiane Molt cùng với các thành viên Dự án IGPVN sang tham dự Lễ kỷ niệm và chúc mừng NAWAPI nhân dịp này.

Được thành lập theo Nghị định 25/2008/NĐ-CP ngày 4 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ, và đổi tên thành Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia theo Nghị định 21/2013/NĐ-CP, đến nay Trung tâm hiện đang quản lý 3 Liên đoàn, 4 Trung tâm trực thuộc.

Các thành tựu của NAWAPI kể từ khi thành lập đến nay đã được Lãnh đạo Bộ TN&MT ghi nhận và đánh giá cao. Trong thời gian tới NAWAPI sẽ tập trung phát triển theo định hướng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong điều tra, quan trắc, đánh giá TNN; quản lý hiệu quả và sử dụng TNN đa mục tiêu; tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TNN.

Nhân dịp này, NAWAPI đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng – “Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam – VACI2018” bao gồm các hoạt động triển lãm, kết nối giao thương và Hội nghị khoa học. Hơn 20 phiên Hội nghị đã diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia đến từ nhiều nước trên thế giới. Tại Hội nghị Phát triển bền vững tài nguyên nước dưới đất, TS Hoàng Thị Hạnh (Dự án IGPVN) đã thay mặt nhóm Dự án giới thiệu các kết quả nghiên cứu của Dự án tại tỉnh Sóc Trăng trong giai đoạn trước.

You may also like...