NAWAPI tham gia Hội nghị quốc tế EGU24

Trong khuôn khổ Dự án “Quản lý nước dưới đất và tai biến địa chất thích ứng với biến đổi khí hậu “Climate Resilient Management of Groundwater and Geohazards”  (CRMGG)”, BGR đã hỗ trợ cho hai đại diện của NAWAPI tham dự Liên minh Khoa học Địa chất 2024 của Đại Hội đồng Châu Âu (EGU 24) tại Vienna, Áo từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 4 năm 2024.

Tiến sĩ Triệu Đức Huy Phó Tổng Giám đốc NAWAPI và Tiến sĩ Bùi Du Dương – Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế là đại biểu đại diện cho NAWAPI tham dự sự kiện.

Bài trình bày đầu tiên của NAWAPI tựa đề “Tiêu chí lựa chọn công nghệ khai thác nước dưới đất tại các vùng khan hiếm nước của Việt Nam” trong Phiên họp về “Quản lý nước ngầm trong bối cảnh biến đổi toàn cầu” trong đó tóm tắt sơ lược về thực trạng, thách thức phải đối mặt và đề xuất các giải pháp quản lý nước ngầm cho các vùng cao tại Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

TS. B.D Duong trình bày “Hệ thống dự đoán vận hành lở đất gần thời gian thực được hỗ trợ bởi AI tại Lào Cai, Việt Nam”

Bài trình bày thứ hai tiêu đề “Hệ thống dự đoán vận hành lở đất gần thời gian thực được hỗ trợ bởi AI tại Lào Cai, Việt Nam” trong Phiên họp về ‘Các hệ thống cảnh báo dự báo vận hành để đối phó với các thảm họa tự nhiên và tình trạng khí hậu khẩn cấp: thách thức và đổi mới sáng tạo’ trong đó nêu bật các nguy cơ ngày càng lớn về sạt lở đất do gia tăng lượng mưa trong mùa mưa và thành lập các bản đồ vùng có nguy cơ sạt lở sử dụng công nghệ Thông minh nhân tạo (AI).

TS. Tr. Đ. Huy và TS. B.D. Dương chụp ảnh cùng chủ tọa Michael Cranston (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scotland)

Sự kiện này là cơ hội để NAWAPI giới thiệu về tổ chức và tham gia mạng lưới toàn cầu về mặt nước, tiếp xúc và hợp tác với nhiều cơ quan có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tài nguyên nước như BGR, AGU, NASA; EESA, Hệ thống quan sát, trạng thái thủy văn toàn cầu (HydroSOS ) và các tổ chức lớn khác ngoài lĩnh vực tài nguyên nước.

Năm nay, EGU 24 được tổ chức bởi Đại hội đồng Áo dành cho các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới quan tâm đến lĩnh vực khoa học địa chất như Khoa học Trái đất, Hành tinh và Không gian, Địa chất và Tài nguyên nước ngầm. Hội nghị đã cung cấp một diễn đàn lớn để các nhà khoa học trình bày các công trình nghiên cứu, thảo luận ý tưởng và chia sẻ những phát triển mới nhất trong lĩnh vực Khoa học Địa chất. Hội nghị cũng góp phần thúc đẩy sự kết nối và hợp tác của các nhà khoa học ở quy mô toàn cầu.

TS. B.D.Dương được chào đón bởi các đồng nghiệp từ BGR, Hannover

 

TS. B.D.Dương gặp các đại diện của AGU

You may also like...