Khóa học đào tạo quốc tế về quy hoạch tài nguyên nước: quy trình và thực tiễn – Một khóa học liên kết với VACI 2015 Hội thảo và triển lãm quốc tế.

Khóa đào tạo này được tổ chức trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Việt Nam Hợp tác về Nước (VACI), một nền tảng toàn cầu tại Việt Nam, được tổ chức bởi Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI),  Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam(Bộ TN & MT), với mục đích cùng nhau chia sẻ và tạo ra các giải pháp sáng tạo nước chú trọng đặc biệt tại Việt Nam và các vấn đề về nước ở vùng nhiệt đới.

Trong 2 ngày tập diễn ra khóa đào tạo được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 20 đến 21 tháng 10 năm 2015, phối hợp tổ chức bởi NAWAPI và Văn phòng Quốc tế về Nước (IOWater, Pháp) cùng với sự tham gia của Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức (BGR) nhằm mục đích xây dựng năng lực cho học viên về các bước khác nhau của quá trình quy hoạch lưu vực sông. Mỗi phần, phương pháp lý thuyết và khái niệm sẽ được trình bày cùng với ví dụ cụ thể từ các kinh nghiệm quản lý lưu vực sông của Việt Nam và kết hợp thêm phầnthảo luận, làm thế nào để áp dụng các công cụ khác nhau trong bối cảnh Việt Nam. Ví dụ từ các nước khác (Pháp và các nước thuộc lưu vực sông Mê Kông) cũng sẽ được sử dụng để minh họa cho các khái niệm.

Đối tượng tham gia là các chuyên gia lập kế hoạch nước, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của dịch vụ thủy văn, khí tượng thuỷ văn và nước, kỹ sư xây dựng, nhân viên của cơ quan chức năng nước công cộng, các công ty thủy điện, sinh viên. Họ đến từ các liên đoàn, sở tài nguyên và môi trường, viện nghiên cứu, các trường đại học của châu Á. Hơn nữa, việc đào tạo là một cơ hội cho các chuyên gia địa phương, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực khí tượng và thủy văn và tài nguyên nước xây dựng năng lực trong quản lý quy hoạch lưu vực sông.

Khoa huấn luyện quốc gia thành công trong một không khí vui tươi, các giảng viên trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên. Mọi người chụp ảnh lưu niệm, tạm biệt VACI 2015 và hẹn gặp lại.

You may also like...